Chế độ hút ẩm của điều hòa sử dụng thế nào?

Khi sử dụng điều hòa, có một chế độ là hút ẩm. Vậy chế độ hút ẩm của điều hòa sử dụng thế nào? Có tác dụng gì không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chế độ hút ẩm đối với điều hòa là gì?

Chế độ làm khô của điều hòa còn được gọi là chế độ dry. Và nếu như để ý, bạn sẽ thấy có biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển.

Chế độ hút ẩm của điều hòa sử dụng thế nào?

Khi sử dụng chế độ hút ẩm, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 5-7 phút. Rồi lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra với tốc độ nhỏ hơn. Giữ lại khoảng 60% độ ẩm trong không khí.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hút ẩm:

Có một số loại điều hòa, bạn chỉ nên để ở chế độ làm lạnh. Với nhiệt độ khoảng 19-24oC cũng là một cách hút ẩm hiệu quả cho căn phòng. Chênh lệch với mức độ bên ngoài khoảng tầm 7-10 độ là được.

Chế độ hút ẩm của điều hòa sử dụng thế nào?

Không nên để máy điều hòa ở chế độ nóng (Heat) để hút ẩm, hay sấy quần áo. Vì khi môi trường đã ẩm rồi, mà để nhiệt độ cao sẽ làm căn phòng của bạn càng trở nên ẩm hơn.

Có nên thường xuyên sử dụng chế độ hút ẩm không?

Câu trả lời trong trường hợp này là không nên. Vì trên thực tế, bản chất của chế độ hút ẩm này không phải là làm mát, mà chỉ là quá trình hút ẩm trong chốc lát. Tức là do tác động của điều hòa, mà độ ẩm bị giảm xuống, khiến hơi nước bay nhanh hơn. Vậy nên chỉ nên sử dụng vào những ngày trời nồm để nhà bớt ẩm ướt hơn thôi.

Chứ trong những ngày khô nóng. Vì vào ngày này, vốn dĩ độ ẩm trong không khí đã thấp rồi, giờ còn bật chế độ hút ẩm nữa. Sẽ khiến cơ thể mất nước. Điều này là không tốt với sức khỏe tý nào.

Khi nào thì điều hòa sẽ hết gas? Bao lâu cần phải nạp gas điều hòa? Xem thêm tại đây nhé.

Cách bật chế độ hút ẩm của một số hãng điều hòa:

Điều hòa LG:

Chế độ hút ẩm của điều hòa sử dụng thế nào?

Để thay đổi chế độ cho máy lạnh LG. Chỉ cần ấn nút “MODE” trên điều khiển. Mỗi lần ấn, điều hòa sẽ tự chuyển sang các chế độ làm lạnh, hút ẩm, quạt gió, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn chế độ tự động. Điều hòa sẽ tự điều chỉnh theo mức nhiệt độ  trong phòng.

Điều hòa Daikin:

Đối với dòng điều hòa này. Khi khởi động nút nguồn (ON/OFF) có màu da cam đèn xanh trên mặt lạnh điều hòa bật sáng là được.

Chế độ hút ẩm của điều hòa sử dụng thế nào?

Sau đó cũng chọn chế độ MODE và chỉnh đến chế độ Dry, biểu tượng 2 giọt nước là chế độ hút ẩm của điều hòa đã được kích hoạt rồi đấy.

Vậy là bạn đã biết về chế độ hút ẩm, cũng như là một số lưu ý khi sử dụng chế độ này. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp những sự cố về điều hòa nói chung. Hay chế độ làm khô (hút ẩm) không hoạt động. Hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục.

Trung tâm sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội

Hotline: 0925.108.999.

Website: suachuabaoduongdieuhoa.net

Rất hân hạnh được phục vụ!