Nguyên nhân điều hòa LG không làm mát được và cách xử lý

Việc sử dụng điều hòa trong mua nóng hoặc lạnh đã trở thành một thói quen thuộc. Tuy nhiên việc điều hòa không làm mát hay làm nóng khi bạn đã bật thiết bị. Sẽ gây cho một một sự khó chịu phiền toái. Vậy tại nguyên nhân nào khiến điều hòa không làm mát được. Hay việc sử dụng thiết bị sai, hay do lâu ngày tôi chưa vệ sinh điều hòa? Hãy cùng chuyên gia sửa điều hòa LG của của chúng tôi tìm hiểu sau bài viết.

Thiết bị điều hòa nhường như đang là một thiết bị được coi là người bạn đồng hành không thể thiếu được trong các hộ gia đình mỗi khi hè đến. Cùng với đó là các thiết bị phun sương, quạt hơi nước.  Sau một khoảng thời gian sử dụng điều hòa sẽ có hiện tượng không mát xảy ra. Nếu như điều hòa của bạn đươc mua mới thường là 1 -2 năm tùy vào mức độ của bạn sử dụng cửa gia đình cũng như là môi trường xung quanh của thiết bị.

Điều hòa không làm mát có thể do các nguyên nhân sau.

1. Do lâu ngày không vệ sinh điều hòa dẫn đến điều hòa bị bám bụi

Việc bạn không có một chế độ vệ sinh định kỳ cho máy cũng là một nguyên nhân. Khiến chiếc điều hòa LG của bạn không làm mát được. Khi chiếc điều hòa của bạn không được vệ sinh khiến bụi bặm bám vào. Dẫn đến điều hòa chạy vừa tốn điện lại không làm mát được. Tùy theo mức độ sử dụng của từng hộ gia đình cũng như là môi trường. Thì tốt nhất bạn nên vệ sinh định kỳ chiếc điều hòa 4 -6 tháng/1 lần. Nhớ là vệ điều hòa thường xuyên để thiết bị của bạn có thế hoạt động tốt nhất nhé!

bảo dưỡng điều hòa

Đối với việc các thiết bị điều hòa có chế độ tự làm mát. Thì bạn cũng đừng bỏ qua việc vệ sinh định kỳ cho thiết bị nhé. với việc bạn không biết vệ sinh cũng như là không có thời gian. Thì bạn có thể nhờ đến các trung tâm bảo dưỡng điều hòa để có thể nhờ họ giúp đỡ. Việc bạn vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của điều hòa và hoạt động tốt hơn.

Một số nguyên nhân khác do hỏng phần cứng, nguồn chập cháy sẽ dẫn đến điều hòa không mát hoặc không hoạt động, bạn cũng cần đến hỗ trợ kĩ thuật trong trường hợp này đấy.

2. Do điều hòa bị rò rỉ gas hoặc hết gas

Việc điều hòa không làm mát được có thể do điều hòa của bạn hết gas hoặc bị rò rỉ gas. Khi bị như vậy tình trạng điều hòa mất lạnh sẽ diễn ra từ từ. Và bạn sẽ cảm nhận được dần dần qua các biểu hiện sau.

+ Điều hòa làm mát kém dần dần không còn mát nữa.

+ Khi bạn kiểm tra van của dàn nóng bạn sẽ thấy có hiện tượng tuyết bám trên dàn
+ Điện mức hoạt động thấp hơn so với điện mức thật của máy.

+ Áp xuất của máy nén khí thấp hơn so với áp suất bình thường của máy.

nap gas vao dieu hoa

Bạn nhớ thay gas và ghi chép lại thời gian thay gas để có thể theo dõi được nha!

Việc bơm gas định kỳ sau một thời gian sử dụng là một điều đương nhiên. Nhưng nếu thời gian sử dụng điều hòa không nhiều hoặc là thời gian nạp gas gần nhau. Thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc kiểm tra xem thiết bị của bạn có bị rò rỉ gas không. Hay là chưa được bơm đầy đủ lượng gas cần thiết. Trong trường hợp này bạn hãy gọi đến trung tâm sửa điều hòa để họ đến và kiểm tra cho bạn một cách tốt nhất.

3. Có thể bị hỏng tụ máy điều hòa

Nguyên nhân có thể là do thiết bị của bạn được hoạt độngliên tục gấy quá tải. dẫn đến nhiệt độ làm mát thấp, block chạy liên tục không ngắt. Khi bị như vậy thiết bị của bạn chỉ hoạt động như là một chiếc quạt cây bình thường.

sửa điều hòa

Khi bạn gặp phải trường hợp này bạn hãy liên hệ ngay đếnn với trung tâm sửa siều hòa LG gần nhất. Để có thể được kỹ thuật viên đến tận nhà sửa chữa và thay thể tụ cho bạn nếu như bị hỏng. Giá thay tụ chỉ từ 250k trở lên.

Một số lưu ý tránh hỏng tụ.

+ Để chế độ hẹn giờ hoặc auto để điều hòa có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

+ Để nhiệt độ trong khoảng từ 25 -27 độ C là phù hợp nhất

Ngoài các nguyên nhân trên đầy cũng còn một vài nguyên nhân khác dẫn đến điều hòa không làm mát được. Như hỏng phần cứng, chập nguồn. Nếu như gặp phải tình trạng này bạn hãy tìm một đơn vị sửa điều hòa gần nhà nhất để kịp thời xử lý