Vì sao điều hòa nhà bạn không đủ mát trong những ngày cao điểm?

Dù là mấy hôm nay Hà Nội đang mưa :”> Nhưng mà thời tiết cũng khá là oi bức, khó chịu. Thế thì vẫn phải sử dụng điều hòa chứ nhỉ?

Đùa chút cho vui, chứ còn những ngày nắng nóng cao độ. Hà Nội lên đến 39-41oC, đa phần giải pháp trốn nóng của các con dân miền Bắc là ngồi trong phòng điều hòa và “tránh nóng”. Có một số trường hợp, bạn có thấy lạ không? Khi mà càng bật nhiệt độ thấp lại càng không thấy mát? Đấy là một cực hình, khi mà “sống xa điều hòa chẳng dễ dàng” Nguyên nhân là gì? Hãy đọc bài sau, xem chúng tôi bắt bệnh chiếc máy lạnh nhà (công ty) của bạn có đúng không nhé?

điều hòa

Lắp giàn lạnh điều hòa ở góc tường nóng.

Nhiều căn phòng có diện tích hơi hẹp một chút. Nên bắt buộc phải lắp đặt chúng ở góc tường nóng. Điều này là không nên tẹo nào. Và nó là một trong những nguyên nhân máy lạnh phải chạy quá tải. Cứ hiểu đơn giản là, nó phải làm mát bức tường trước, rồi mới đến không khí trong phòng.

Vì thế, hãy lắp điều hòa ở những góc mát. Để tránh hiện tượng máy thì vẫn chạy, mà khí lạnh lại cũng đi đâu mấy. Hoặc có thể lắp rèm, hoặc sử dụng những biện pháp che chắn cho hạn chế tản nhiệt vào bức tường nha.

Để nhiệt độ quá thấp:

Những ngày nắng nóng, nhiều gia đình thường có thói quen để nhiệt độ thấp nhất. Tuy nhiên, việc này lại khiến cho chiếc máy lạnh của gia đình hoạt động quá công suất. Giảm tuổi thọ của điều hòa, lại còn tốn điện năng nữa chứ.

điều hòa

Chưa kể, để nhiệt độ quá thấp cũng không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên để thấp hơn nhiệt độ ngoài trời từ 5-7 độ thôi. Vừa tiết kiệm điện, vừa giúp cho điều hòa được bền, lại vừa bảo đảm sức khỏe nhé.

Một mẹo nho nhỏ, là bạn có thể sử dụng thêm quạt điện. Gió của quạt sẽ làm hơi mát tỏa đi khắp nơi trong phòng.

Công suất điều hòa không đủ so với phòng.

Không phải căn phòng nào cũng giống nhau. Có phòng thì nhỏ, nhưng lại đông người, hay phải mở cửa ra vào thường xuyên. Hay có những phòng to, thì công suất máy lại quá ít,…

Vậy nên, khi lựa chọn mua máy lạnh. Hãy trừ hao khoảng 5-10m3 công suất nha.

Máy lạnh không đủ mát – vì thiếu gas.

điều hòa

Theo khuyến cáo, thời gian định kỳ để nạp gas điều hòa là từ 6-12 tháng. Tùy vào lượng công suất bạn sử dụng. Lúc này cần tìm đến thợ bảo dưỡng điều hòa rồi. Hãy chú ý lịch nạp khí gas cho chiếc máy lạnh nhà bạn, để nhằm giữ được tuổi thọ cao cho nó nha.

Bộ lọc khí đang có vấn đề:

Việc nhiệt độ của điều hòa cũng phụ thuộc khá lớn vào độ sạch sẽ của dàn nóng và dàn lạnh. Vì vậy, để máy lạnh luôn được mát, hãy chú ý vệ sinh 2 dàn nóng lạnh của chúng nhé.

điều hòa

Việc này cũng khá đơn giản. Chỉ cần mở nắp điều hòa, rồi tháo  lưới lọc ra. Rồi vệ sinh bộ lọc dưới vòi nước lạnh và để khô hoàn toàn trước khi lắp trở lại. Nếu cẩn thận, hãy thay thế lọc khí theo đúng yêu cầu từ nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động của máy.

Cái này cũng khá đơn giản, nên chưa cần gọi đến trung tâm sửa chữa bảo dưỡng điều hòa vội. Nhưng nếu phát sinh một số lỗi khác, như là nước lại chảy ngược từ cục lạnh, thay vì cục nóng. Hay là đã kiểm tra hết các hiện tượng, mà vẫn không mát. Thì hãy gọi ngay đến cho chúng tôi nhé. Luôn phục vụ bạn, dù là những lúc nắng to hay là mưa rào. Chỉ cần gọi vào số hotline: 0925 108 999 mọi vấn đề sẽ được giải quyết.